Nợ xấu tăng, ngân hàng có tăng lãi suất?

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 09/08/2016 08:57 GMT+7

VTV.vn - Báo cáo tài chính quý II của một số ngân hàng báo động tình trạng nợ xấu tăng trở lại, tăng mạnh nhất là nợ có khả năng mất vốn.

Trong phần điểm báo sáng nay (9/8), nợ xấu là cụm từ được nhắc đến nhiều trên các báo. Báo cáo tài chính quý II của một số ngân hàng báo động tình trạng nợ xấu tăng trở lại, tăng mạnh nhất là nợ có khả năng mất vốn.

45.000 tỷ đồng là số nợ xấu của 9 ngân hàng niêm yết trên thị trường chứng khoán, tăng 28% so với cuối năm 2015. Nguyên nhân chính là do các khách hàng lớn gặp khó khăn tài chính suốt 6 tháng qua. Tờ Giao thông dự báo, khi ngân hàng còn loay hoay chưa có hướng xử lý nợ xấu thì cách tự giải quyết nhanh nhất là tăng lãi suất. Theo tờ Kinh tế và đô thị, thông tin nợ xấu níu giá toàn bộ các cổ phiếu ngân hàng. Nhóm cổ phiếu này có một tuần đỏ sàn.

Ngoài ra, một thông tin khác cũng đáng chú ý trong phần điểm báo sáng nay: Để thuê được 100m2 vị trí đẹp tại trung tâm Hà Nội hay TP.HCM, mỗi năm các quán cà phê cần bỏ ra ít nhất 4 tỷ đồng.

Hiện giá mặt bằng cho thuê khu vực trung tâm Quận 1, TP.HCM đang dần bỏ xa nhiều thành phố lớn như Dubai, Doha, Bangkok, Manila... với mức giá thuê cho mỗi m2 ở khoảng 34 triệu đồng/năm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước