Nokia dự định cắt giảm 1.200 việc làm tại Pháp

TTXVN-Thứ ba, ngày 23/06/2020 06:30 GMT+7

Ảnh: mobileworldlive

VTV.vn - Ngày 22/6, hãng Nokia của Phần Lan cho biết hãng có kế hoạch cắt giảm 1.233 nhân viên, tương ứng 1/3 lực lượng lao động tại công ty con Alcatel-Lucent ở Pháp.

Việc cắt giảm này diễn ra trong bối cảnh gã khổng lồ viễn thông này đang vấp phải sự cạnh tranh khốc liệt trên thị trường thiết bị viễn thông giữa lúc mạng 5G đang được triển khai tại nhiều nơi trên thế giới.

Đây là đợt cắt giảm nhân công thứ tư của Nokia tại cơ sở sản xuất phần cứng Alcatel-Lucent kể từ hãng mua lại công ty này vào năm 2016. Đại diện Nokia cho biết, đợt cắt giảm lao động này chủ yếu tại các bộ phần hỗ trợ và nghiên cứu. Đây là một phần trong những nỗ lực giảm các chi phí hoạt động toàn cầu được triển khai từ cuối năm 2018 khi môi trường cạnh tranh duy trì sức ép đòi hỏi giảm chi phí hoạt động.

Nokia dự định cắt giảm 1.200 việc làm tại Pháp - Ảnh 1.

Đại diện hãng nhấn mạnh, mục tiêu của Nokia là tăng năng suất, đẩy nhanh nghiên cứu và phát triển. Trong một thông báo, Nokia nêu rõ: "Mục tiêu của chúng tôi là tăng hiệu quả hoạt động, cải thiện năng suất và trở nên linh hoạt hơn trong nghiên cứu và phát triển, qua đó có thể củng cố vị thế cạnh tranh và đảm bảo hiệu năng lâu dài của hãng".

Nhiều chuyên gia phân tích thị trường nhận định, nỗ lực xâm nhập vào thị trường thiết bị 5G của Nokia hiện gặp rất nhiều khó khăn do sự cạnh tranh khốc liệt từ các đối thủ Huawei và Ericsson. Nokia đã thực hiện hàng loạt các biện pháp cắt giảm chi phí, bao gồm cắt giảm việc làm quy mô lớn, để cạnh tranh với hai đối thủ còn lại.

Nokia dự định cắt giảm 1.200 việc làm tại Pháp - Ảnh 2.

Nokia lần đầu tiên có lợi nhuận kể từ năm 2015 vào năm ngoái, với lợi nhuận ròng đạt 7 triệu euro (7,8 triệu USD).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước