NÓNG: Apple sẽ sản xuất hàng triệu chiếc AirPods tại Việt Nam

Thùy An-Thứ bảy, ngày 09/05/2020 09:19 GMT+7

VTV.vn - Đây là thông tin rất đáng chú ý mới được báo cáo từ Nikkei Asian Review.

Theo Nikkei, Apple sẽ bắt đầu sản xuất chiếc tai nghe AirPods tại Việt Nam trong quý II này.

"Khoảng 30%, tương đương 3-4 triệu chiếc AirPods sẽ được Apple sản xuất tại Việt Nam chứ không phải ở Trung Quốc như thường lệ", báo cáo của Nikkei nêu rõ.

NÓNG: Apple sẽ sản xuất hàng triệu chiếc AirPods tại Việt Nam - Ảnh 1.

3-4 triệu chiếc AirPods sẽ được Apple sản xuất tại Việt Nam

Đáng chú ý, báo cáo của Nikkei nêu rõ, Apple sẽ chỉ sản xuất AirPods thường tại Việt Nam, không bao gồm mẫu AirPods Pro.

Nếu trở thành hiện thực, đây được xem là minh chứng rõ ràng nhất cho việc đa dạng hóa chuỗi cung ứng của Apple. Một quá trình được cho là Apple đã bắt đầu xúc tiến từ năm ngoái sau những căng thẳng thương mại Mỹ - Trung.

Trước đó vào tháng 6 năm ngoái, Nikkei đã báo cáo về việc Apple bắt đầu sản xuất thử nghiệm AirPods tại Việt Nam. Táo khuyết được cho là đã yêu cầu các nhà cung cấp xem xét chuyển 15 – 30% sản lượng Airpods sản xuất từ Trung Quốc sang Đông Nam Á.

Sau báo cáo từ Nikkei, Apple không có bất cứ bình luận nào.

NÓNG: Apple sẽ sản xuất hàng triệu chiếc AirPods tại Việt Nam - Ảnh 2.

Apple được cho là sẽ chuyển một phần dây chuyền sản xuất sang Việt Nam

Thời gian qua, đã có rất nhiều thông tin về việc Apple sẽ chuyển một phần dây chuyền sản xuất sang Việt Nam. Trước đó từ tháng 2 đến cuối tháng 4 vừa qua, tại mục tuyển dụng trên trang chủ của Apple, Táo khuyết đã đăng tải hàng loạt thông tin đăng tuyển vị trí việc làm ở Hà Nội và TP.HCM.

Các vị trí được Apple tìm kiếm rất đa dạng từ: Giám đốc vận hành, quản lý cấp cao, Giám đốc kênh, trưởng nhóm bán lẻ… Đặc biệt, Táo khuyết tìm kiếm rất nhiều các ứng viên tại bộ phận chuỗi cung ứng và vận hành.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước