Nông dân Bắc Ninh làm giàu từ giống gà Hồ

Sỹ Khỏe (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 17/10/2015 10:56 GMT+7

Gà Hồ có giá trị dinh dưỡng cao nhưng việc ấp nở của giống gà này rất khó khăn.

VTV.vn - Theo ông Nguyễn Văn Trường, Thị trấn Hồ, Thuận Thành, Bắc Ninh, gà Hồ có giá trị dinh dưỡng cao, một cặp gà giống có thể bán với giá từ 15-40 triệu đồng.

Gà Hồ được coi là giống quý hiếm, có vóc dáng đẹp nên từng được các nghệ nhân đưa vào tranh dân gian Đông Hồ ở Bắc Ninh. Không chỉ đẹp mã, giống gà này có thịt đặc biệt thơm ngon nên giá bán luôn ở mức cao. Tuy nhiên, do vấn đề ấp nở của giống gà này rất khó khăn, nên đến nay số lượng chỉ còn khoảng hơn 1.000 con.

Tại Thị trấn Hồ, Thuận Thành, Bắc Ninh, ông Nguyễn Văn Trường là một trong số ít người kiên trì nuôi giữ được giống gà này, nhưng cũng chỉ được 150 con. Giống gà này có trọng lượng ngang gà Đông Cảo, nuôi 8 tháng mới đạt khoảng 3 kg. Ông Trường cho rằng, do giá trị thương phẩm của gà rất cao nên giá thị trường càng về cuối năm càng tăng nhanh: ‘Giá 1kg trước kia khoảng 400.000-500.000 đồng, nhưng nay đã lên tới 550.000 đồng. Giá gà con 1 ngày tuổi là 150.000 đồng/con, cuối năm còn cao nữa’.

Theo ông Trường, hiện đã có một số nơi tới đây mua gà giống về nuôi với ý định phát triển nhanh để làm giàu, song nguồn giống chưa đủ cung ứng, chủ yếu là khách mua gà về làm cảnh và làm thực phẩm trong dịp Lễ, Tết. Tỉnh Bắc Ninh đã xây dựng đề án lưu giữ nguồn gene và phát triển nhanh giống gà đặc biệt quý hiếm này.

Nông dân làm giàu và đi du lịch Nông dân làm giàu và đi du lịch

VTV.vn - Ngày nay, do mặt bằng kinh tế có chiều đi lên, không ít hộ nông dân đã dành ra ít ngày để đi du lịch, đến những nơi mình yêu thích.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Từ khóa:

Gà đông cảo

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước