Nông nghiệp sẽ là ưu tiên của Chính phủ Myanmar

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 15/03/2016 22:53 GMT+7

VTV.vn - Theo các chuyên gia, nông nghiệp sẽ là ưu tiên chính trong chính sách kinh tế của Chính phủ Myanmar thời gian tới.

Lần đầu tiên sau 53 năm, Myanmar có một Tổng thống dân sự là ông Htin Kyaw thuộc Đảng Liên đoàn quốc gia vì dân chủ NLD. Người dân Myanmar tin rằng các quyết sách, đường lối đổi mới và thay đổi mà Đảng NLD cam kết khi tranh cử sẽ tiếp tục được thực hiện, đáp ứng được kỳ vọng của người dân.

Ông Htin Kyaw được nhiều người biết tới là một người bạn học, đồng thời là trợ thủ nhiều năm của bà Aung San Suu Kyi, lãnh đạo Đảng Liên đoàn quốc gia vì dân chủ NLD. Ông cũng được đánh giá cao về chuyên môn kinh tế khi có bằng Cử nhân và Thạc sĩ kinh tế của Đại học Yangoon, Myanmar. Sau này, ông có nhiều năm làm việc tại Văn phòng quan hệ kinh tế đối ngoại của nước này.

“Đây là một chiến thắng giành cho bà Aung San Suu Kyi và cho cả người dân Myanamr”. Ông Htin Kyaw, Tân Tổng thống Myanmar nói.

Theo các chuyên gia, nông nghiệp sẽ là ưu tiên chính trong chính sách kinh tế của Chính phủ Myanmar thời gian tới. Cùng với đó, sẽ là đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, một trong những điểm yếu lớn nhất của kinh tế Myanmar hiện nay.

Uy tín của nhà lãnh đạo Aung San Suu Kyi cũng được kỳ vọng giúp gỡ bỏ dần các lệnh cấm vận kinh tế với Myanmar, đồng thời, vốn đầu tư nước ngoài sẽ đổ nhiều hơn vào đất nước Đông Nam Á này. Tuy nhiên, đại diện Đảng NLD cũng đã từng khẳng định, sẽ không tạo ra những thay đổi đột ngột để có thể từng bước chuyển giao chính sách kinh tế từ Chính phủ cũ.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước