Nữ tỷ phú trẻ nhất nước Mỹ khởi nghiệp từ... chứng sợ kim tiêm

Vân Anh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 20/10/2015 15:16 GMT+7

VTV.vn - Sáng lập ra công ty nghiên cứu về máu, Elizabeth Holmes đã trở thành nữ tỷ phú tự kiếm tiền trẻ nhất nước Mỹ ở tuổi 31.

Elizabeth Holmes là người sáng lập ra Theranos - Công ty công nghệ sinh học nghiên cứu về máu trị giá 9 tỷ USD. Tự lập ở tuổi 21, Elizabeth Holmes từ hai bàn tay trắng trở thành tỷ phú Mỹ.

Ý tưởng ban đầu về Theranos vô cùng giản đơn. Chứng sợ kim tiêm đã thôi thúc Elizabeth tạo ra một thiết bị kiểm tra sức khỏe tổng thể chỉ với một giọt máu. Sau hơn một thập kỷ cố gắng không mệt mỏi, Theranos đã trở thành một trong những cái tên “sừng sỏ” nhất làng công nghệ sinh học thế giới, khi có thể làm 70 bài kiểm tra sức khỏe chỉ với một giọt máu.

Elizabeth Holmes đã xếp vị trí đầu tiên trên Bảng xếp hạng Những phụ nữ giàu nhất nước Mỹ năm 2015 với khối tài sản 4,7 tỷ USD. Cô là “đại gia” duy nhất tại Mỹ chỉ đầu tư duy nhất vào một lĩnh vực mà có số tài sản lên tới hàng tỷ USD. Điều này khiến cho những ông trùm kinh tế, tài chính hay bất động sản cũng phải ngả mũ kính phục.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước