Nuôi dưỡng khát vọng vươn lên của doanh nhân Việt Nam

Quang Anh (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 25/10/2016 20:20 GMT+7

VTV.vn - Chủ tịch nước Trần Đại Quang đề nghị cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp nhỏ và vừa cần nuôi dưỡng khát vọng vươn lên của doanh nhân Việt Nam, nâng cao năng lực cạnh tranh.

Chiều 25/10, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gặp mặt hơn 100 đại biểu doanh nghiệp nhỏ và vừa tiêu biểu. Đánh giá cao những đóng góp của Hiệp hội và cộng đồng các doanh nhân, doanh nghiệp nhỏ và vừa, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng chỉ rõ những nhiệm vụ đặt ra đối với các doanh nghiệp, doanh nhân trong thời đại nền kinh tế tri thức.

Trong những năm qua, nhờ những chính sách của Đảng, Nhà nước và nỗ lực của các doanh nghiệp, các doanh nghiệp nhỏ và vừa đã khẳng định vị trí, vai trò của mình trong nền kinh tế quốc dân, tạo hàng triệu việc làm, tích cực tham gia các hoạt động xóa đói, giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội. Trong bối cảnh đất nước đang hội nhập sâu rộng vào kinh tế khu vực và thế giới, cùng với những cơ hội thuận lợi, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng chỉ rõ các thách thức mà doanh nghiệp phải đối mặt, đồng thời đề ra giải pháp nhằm xây dựng đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp lớn mạnh, thực sự là "những người lính trên mặt trận kinh tế".

Chủ tịch nước yêu cầu Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam tiếp tục làm tốt chức năng là người đại diện, cầu nối giữa doanh nghiệp với các cơ quan nhà nước, trang bị những kỹ năng, kiến thức, kinh nghiệm của các nước phát triển cho đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp. Chủ tịch nước cũng cho biết sẽ chỉ đạo nhằm tạo môi trường tốt hơn nữa cho doanh nghiệp.

Trong thời đại của nền kinh tế tri thức, để Việt Nam trở thành một quốc gia hùng cường, thịnh vượng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đề nghị cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp nhỏ và vừa tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, đổi mới sáng tạo, phấn đấu đạt được nhiều thành tích to lớn hơn nữa, góp phần vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước