Ô tô lắp ráp trong nước đồng loạt giảm giá dịp cuối năm

Tuyết Trang - Thế Vinh - Tiến Lâm (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ sáu, ngày 08/12/2017 11:48 GMT+7

VTV.vn - Nếu như các năm trước, giá ô tô dịp cuối năm thường điều chỉnh tăng do nhu cầu mua sắm tăng vào thời điểm trước Tết thì năm nay, giá ô tô lại đi ngược xu hướng này.

Trong những tháng cuối năm 2017, giá bán lẻ của các mẫu ô tô lắp ráp trong nước đồng loạt giảm sâu, nhiều mẫu xe giảm từ 3-9%, có những mẫu xe giảm tới gần 20%. Xu hướng này được cho là do các thay đổi về chính sách thuế trong năm 2018 đối với mặt hàng này.

Hàng loạt các hãng xe ô tô như Trường Hải, Ford Việt Nam, Hyundai Thành Công, Toyota Việt Nam,… đã công bố giá bán lẻ cho các mẫu xe trong tháng cuối năm 2017 và năm 2018. Cụ thể, các mẫu ô tô lắp ráp trong nước đồng loạt giảm giá, đặc biệt là các mẫu được sản xuất năm 2016.

Ngoài ra, nhiều mẫu xe khác cũng giảm giá mạnh, như các mẫu xe do Toyota Việt Nam lắp ráp đều giảm 24-58 triệu đồng, ba mẫu xe do Thaco lắp ráp cũng giảm đến 50 triệu đồng.

Lộ trình giảm thuế suất nhập khẩu ô tô nguyên chiếc từ các nước Đông Nam Á xuống mức 0% theo Hiệp định thương mại hàng hóa ASEAN đã đến rất gần. Trong khi đó, các xe sản xuất trong nước vào năm 2016 và 2017 vẫn chịu thuế nhập khẩu linh kiện từ 5-15%, nên sẽ khó có khả năng cạnh tranh về giá với xe nhập khẩu nguyên chiếc khi mức thuế suất mới được áp dụng. Chính vì vậy, các hãng xe đang giảm giá sâu để thu hút người tiêu dùng, cố gắng bán hết những mẫu xe lắp ráp trong nước trước năm 2018.

Ô tô giá rẻ liệu có thành hiện thực ? Ô tô giá rẻ liệu có thành hiện thực ?

VTV.vn - Hiện tại giá ô tô nhập khẩu trong khối ASEAN về Việt Nam đang ở mức 30%, theo lộ trình mới thì đầu năm 2018 tới sẽ về 0%.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước