Ông Biden công bố gói kích thích kinh tế 1.900 tỷ USD

P.V-Thứ sáu, ngày 15/01/2021 09:32 GMT+7

VTV.vn - Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden mới đây đã công bố kế hoạch cứu trợ nền kinh tế đầu tiên của ông trong nhiệm kỳ sắp tới.

Dự kiến tổng quy mô gói kích thích này lên đến 1.900 tỷ USD, với một số nội dung chính như tăng hỗ trợ tiền mặt trực tiếp cho hầu hết người dân lên mức 2.000 USD, tăng mức trợ cấp thất nghiệp lên 400 USD/tuần cho tới hết tháng 9 và nâng lương tối thiểu.

Trong bối cảnh đảng Dân chủ đã kiểm soát được cả 2 viện Quốc hội, triển vọng thông qua gói kích thích này và các kế hoạch kinh tế khác sắp tới được xem là tương đối khả quan.

Ông Biden công bố gói kích thích kinh tế 1.900 tỷ USD - Ảnh 1.

Tổng thống đắc cử Joe Biden. (Ảnh: AP)

Chiến dịch tranh cử của Biden hồi năm ngoái hứa sẽ ứng phó đại dịch COVID-19 nghiêm túc hơn Tổng thống Donald Trump. Gói cứu trợ được coi là một biện pháp thực thi cam kết này, giúp tăng nguồn lực cho hoạt động ứng phó đại dịch và khôi phục kinh tế.

Quan chức nhóm Biden tiết lộ sẽ có thêm một gói kích thích hồi phục kinh tế được công bố sau vài tuần. Nếu những gói cứu trợ này được thông qua và thực hiện, nền kinh tế Mỹ sẽ có thêm thời gian cầm cự cho đến khi việc triển khai vaccine cho phép nới lỏng các biện pháp hạn chế, khôi phục nhiều hoạt động thương mại hơn.

Mỹ hiện ghi nhận gần 24 triệu người nhiễm nCoV, trong đó hơn 397.000 người đã chết.

Kinh tế Mỹ có thể tăng trưởng âm trong quý I/2021 Kinh tế Mỹ có thể tăng trưởng âm trong quý I/2021 Kinh tế Mỹ gặp khó trong mùa Đông trước khi phục hồi Kinh tế Mỹ gặp khó trong mùa Đông trước khi phục hồi Gói cứu trợ kinh tế mới của Mỹ liệu có sớm đến tay người dân? Gói cứu trợ kinh tế mới của Mỹ liệu có sớm đến tay người dân?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước