Ông chủ Asanzo nói gì về nghi vấn hàng xuất xứ Trung Quốc đội lốt hàng Việt?

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 24/06/2019 11:02 GMT+7

VTV.vn - Liên quan đến thông tin một số sản phẩm của Tập đoàn Asanzo đội lốt hàng Việt gây xôn xao dư luận, phóng viên VTV24 đã có cuộc phỏng vấn với đại diện Tập đoàn này.

Trong những ngày gần đây, thông tin thương hiệu Asanzo nhập nhèm nguồn gốc của sản phẩm khiến cho nhiều người tiêu dùng cảm thấy hoang mang và mất niềm tin vào doanh nghiệp từng được mệnh danh là tạo ra những sản phẩm "Made in Vietnam".

Dù sự việc chưa được ngã ngũ những ít nhiều cũng gây tâm lý không tốt cho khách hàng, đồng thời, gây thiệt hại đáng kể cho Asanzo khi một loạt các nhà bán lẻ đã gỡ sản phẩm của Asanzo ra khỏi kệ hàng. 

Ông Phạm Văn Tam - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Asanzo cho rằng thông tin sản phẩm của Asanzo đội lốt hàng Việt nhưng được nhập khẩu từ Trung Quốc là không đúng. "Để tạo thành một sản phẩm không chỉ là linh kiện và linh kiện của chúng tôi cũng không nhập 100%. Ở đây, còn một yếu tố để tạo thành chiếc tivi là hệ điều hành và thiết kế và yếu tố này mới là quan trọng. Hệ điều hành ở đây do Asanzo làm ra và design, đặt công ty của nước ngoài hoặc OM. Những linh kiện OM trên thế giới họ đều làm cái này vì đơn giản đó là phần cứng".

Ông Phạm Văn Tam cho biết thêm: "Hiện Asanzo có khoảng 100 công ty phụ trợ, vai trò của các công ty chỉ là mua bán thương mại. Khi chúng tôi đưa ra các tiêu chí về chất lượng, họ là người đi nhập khẩu hoặc sản xuất được thì họ cung cấp. Nếu họ làm sai, họ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật, còn nếu khi cung cấp cho chúng tôi, nếu chất lượng kém thì chúng tôi hủy hợp đồng, bắt bồi thường".

Các nhà bán lẻ tạm ngừng kinh doanh sản phẩm Asanzo Các nhà bán lẻ tạm ngừng kinh doanh sản phẩm Asanzo

VTV.vn - Sau khi thông tin về nguồn gốc thực của các sản phẩm điện máy Asanzo bị phanh phui, một số siêu thị điện máy quyết định tạm ngừng kinh doanh sản phẩm của công ty này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước