Online Friday 2016 nói không với khuyến mãi "ảo"

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 30/09/2016 10:45 GMT+7

VTV.vn - Bắt đầu từ 0h00 hôm nay (30/9), sự kiện Online Friday 2016 - Mua sắm mùa Thu 2016 do Bộ Công thương tổ chức đã chính thức kích hoạt với hàng nghìn sản phẩm khuyến mãi.

 Online Friday 2016 sẽ bao gồm hơn 60.000 sản phẩm khuyến mãi được 300 doanh nghiệp thương mại điện tử tại Việt Nam cung cấp. Các sản phẩm sẽ liên tục được cập nhật và sắp xếp đầu đủ theo các nhóm, ngành hàng trên website OnlineFriday.vn.

Điểm mới của Ngày mua sắm trực tuyến 2016 là việc khuyến khích người tiêu dùng tham gia giám sát việc khuyến mãi online của các doanh nghiệp tham gia. Rút kinh nghiệm tình trạng doanh nghiệp khai không đúng thông tin giá gốc/niêm yết của sản phẩm lên để tạo khuyến mãi ảo, đánh lừa người tiêu dùng, năm nay, ban tổ chức đã xây dựng cơ chế phản ánh khuyến mãi ảo. 

Online Friday 2016 nói không với khuyến mãi ảo - Ảnh 1.

Online Friday 2016 được xây dựng cơ chế phản ánh khuyến mãi ảo, doanh nghiệp bị báo xấu sẽ bị trừ điểm, hoặc bị hạ thông tin, bị cảnh cáo

 "Online Friday 2016 sẽ có phần mềm tích điểm uy tín. Doanh nghiệp bị báo xấu sẽ bị trừ điểm, hoặc bị hạ thông tin, bị cảnh cáo", ông Lê Đức Anh, Trưởng phòng phát triển dịch vụ trực tuyến, Cục Thương mại điện tử và CNTT, Bộ Công thương cho biết.

Ngoài ra, năm nay, các giải pháp gia tăng lợi ích cho người tiêu dùng khi thanh toán trực tuyến cũng được ban tổ chức quan tâm xúc tiến. Bên cạnh đó, theo ban tổ chức, 5 doanh nghiệp chuyển phát lớn và năng động nhất trong lĩnh vực thương mại điện tử sẽ cùng đồng hành miễn/giảm phí chuyển phát đến 50% cho các doanh nghiệp trong ngày mua sắm trực tuyến năm nay; bảo đảm chuyển phát hàng đúng thời gian và không hư hại.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước