OPEC sẽ triệu tập cuộc họp tìm cách bình ổn thị trường dầu mỏ

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 09/08/2016 07:01 GMT+7

OPEC triệu tập họp nhằm tìm cách bình ổn thị trường dầu mỏ. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Ngày 8/8, OPEC thông báo đã triệu tập cuộc họp không chính thức của các nước thành viên vào tháng 9 tới tại Algeria nhằm tìm cách bình ổn thị trường dầu mỏ.

Cuộc họp do Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) triệu tập sẽ diễn ra bên lề Diễn đàn Năng lượng Quốc tế tại Algeria từ ngày 26 - 28/9.

OPEC nhấn mạnh sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến thị trường và luôn thận trọng thảo luận với tất cả các nước thành viên về các cách thức, biện pháp nhằm khôi phục lại sự ổn định và số lượng đơn đặt hàng trên thị trường dầu mỏ.

Chủ tịch OPEC Al-Sada tái khẳng định quan điểm của Tổ chức này rằng nhu cầu dầu mỏ trên thế giới sẽ tăng trong quý III và IV của năm nay. Ông Al-Sada nhấn mạnh, cần đầu tư nhiều hơn vào sản xuất dầu để đáp ứng nhu cầu đang tăng và bù đắp sản lượng đang giảm tại các giếng dầu hiện nay.

Ngay sau khi thông báo họp của OPEC được công bố, giá dầu thế giới ngày 8/8 đã tăng trở lại. Giá dầu Brent Biển Bắc giao tháng 10 đã tăng 66 Cent so với khi kết thúc phiên giao dịch hôm thứ 6 tuần trướcngày 5/8, lên mức 44,94 USD/ thùng. Giá dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 9 tăng 53 Cent, lên mức 42,33 USD/ thùng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước