PBoC khẳng định cuộc khủng hoảng nợ Evergrande có thể kiểm soát được

VTV Digital-Thứ hai, ngày 18/10/2021 14:28 GMT+7

Evergrande chuyên cung cấp căn hộ chung cư cho nhóm đối tượng khách hàng có thu nhập trung bình và thu nhập cao. Ảnh: DPA

VTV.vn - Nhà lãnh đạo PBoC cho biết, các khoản nợ của Evergrande trải rộng ra hàng trăm tổ chức trong hệ thống tài chính và không có sự tập trung quá lớn.

Thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) Dịch Cương đã cho biết, những tác động tiêu cực từ cuộc khủng hoảng nợ của tập đoàn bất động sản Evergrande là có thể kiểm soát được.

Phát biểu tại một cuộc họp trực tuyến ngày 17/10, nhà lãnh đạo PBoC cho biết những vấn đề từ tập đoàn Evergrande có "gây ra đôi chút lo ngại". Tuy nhiên, các khoản nợ lại trải rộng ra hàng trăm tổ chức trong hệ thống tài chính và không có sự tập trung quá lớn.

Do đó, giới chức Trung Quốc hoàn toàn có thể kiểm soát được rủi ro hệ thống và bảo vệ quyền lợi của người mua nhà. Ông Dịch Cương cũng khẳng định, quyền và lợi ích của các chủ nợ và cổ đông cũng sẽ được tôn trọng đầy đủ theo quy định của pháp luật Trung Quốc.

Trước đó, các chính sách nhằm hạ nhiệt thị trường bất động sản của Trung Quốc đã làm dấy lên những lo ngại về việc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande có thể lan rộng ra các nhà phát triển bất động sản khác.

Evergrande ngừng giao dịch cổ phiếu Evergrande ngừng giao dịch cổ phiếu

VTV.vn - Sáng 4/10, giao dịch cổ phiếu của tập đoàn Evergrande đã dừng lại trên sàn chứng khoán Hong Kong (Trung Quốc).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước