Phải hợp tác để phát triển và ứng dụng trí tuệ nhân tạo Việt Nam

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 07/10/2019 10:08 GMT+7

VTV.vn - Theo các diễn giả tại Vietnam Frontier Summit, một trong những vấn đề lớn của hệ sinh thái trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam là sự đứt gãy trong việc chia sẻ dữ liệu.

Phát triển trí tuệ nhân tạo cũng giống như làm nông nghiệp đó là một trong những phát biểu ấn tượng được nhiều diễn giả chia sẻ tại Vietnam Frontier Summit, diễn đàn chuyên sâu về trí tuệ nhân tạo vừa được tổ chức tại Hà Nội.

Nếu như trong ngành nông nghiệp, tư liệu sản xuất chính là đất đai, còn trong trí tuệ nhân tạo thì đó là dữ liệu. Những kỹ sư là người nông dân công nghệ canh tác trên những thửa ruộng dữ liệu để từ đó tạo ra những thành quả trí tuệ nhân tạo có giá trị. Khi đó, những cơ quan, tổ chức lớn sở hữu nhiều dữ liệu được ví von giống như những địa chủ.

Năm 2018, ngành công nghiệp AI tăng trưởng 70% với gần 1.200 tỷ USD và con số này có thể sẽ còn lớn hơn nữa trong tương lai. Để nắm bắt, theo các chuyên gia, không ai có thể đứng đơn lẻ mà sẽ phải hợp tác để cùng phát triển trên một cánh đồng chung.

TP.HCM triển khai ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào thực tiễn TP.HCM triển khai ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào thực tiễn

VTV.vn - Hội thảo Kinh nghiệm quốc tế và trong nước về nghiên cứu, ứng dụng trí tuệ nhân tạo đã diễn ra vào ngày 25/9 tại TP.HCM.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước