Ảnh minh họa. (Ảnh: VGP)
Chương trình nhằm phấn đấu đến năm 2020 tổng sản lượng thủy sản cả nước đạt 7 triệu tấn với giá trị xuất khẩu đạt từ 8 - 9 tỷ USD.
Một trong những nhiệm vụ cụ thể của Chương trình là từng bước công nghiệp hóa, hiện đại hóa hệ thống sản xuất giống thủy sản; mở rộng ứng dụng thực hành nuôi trồng thủy sản tốt (GAP) ở vùng nuôi thâm canh các thủy sản chủ lực, có cơ sở hạ tầng đồng bộ, đảm bảo 100% cơ sở nuôi, vùng nuôi đạt tiêu chuẩn tiên tiến về chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm; đầu tư hạ tầng phát triển vùng nuôi biển phù hợp với điều kiện môi trường và kinh tế xã hội ở các vùng ven biển, đảo.
Ngoài ra, Chương trình cũng sẽ tập trung vào phát triển chế biến sản phẩm có giá trị gia tăng; kiểm soát, quản lý chất lượng các sản phẩm chế biến thủy sản, đáp ứng yêu cầu thị trường trong và ngoài nước; phát triển thị trường, tháo gỡ các rào cản thương mại.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!