Phân khúc căn hộ dự báo sẽ trầm lắng từ 3-6 tháng

Quỳnh Như (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 06/04/2018 07:01 GMT+7

VTV.vn - Theo đại diện công ty nghiên cứu thị trường CBRE, đa số khách hàng có nhu cầu ở thật sẽ trì hoãn quyết định mua căn hộ trong khoảng từ 3-6 tháng.

Tại TP.HCM, người mua nhà sẽ có thể tạm hoãn việc mua căn hộ trong ngắn hạn do ảnh hưởng tâm lý sau các vụ cháy chung cư trong thời gian qua. Việc trì hoãn này là để xem xét lại, đặc biệt là yếu tố an toàn phòng cháy chữa cháy ở những dự án mà họ đang có ý định mua, hoặc đầu tư. 

Tâm lý này đang tạo ra những ảnh hưởng không mấy tích cực đến việc mua bán căn hộ trong thời gian gần đây. Đại diện nhiều sàn giao dịch bất động sản cũng thừa nhận, tình hình giao dịch căn hộ tại sàn đang khá trầm lắng. 

Trong quý I vừa qua, thị trường căn hộ TP.HCM đón nhận thêm hơn 9.500 căn hộ chào bán mới, tăng mạnh gần 80% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, trước sự dè dặt, cẩn trọng hơn của người mua nhà, trong thời gian tới, khả năng nhiều chủ đầu tư cũng sẽ tính đến việc trì hoãn kế hoạch mở bán tiếp tục, để đầu tư nhiều hơn tính năng an toàn dự án của mình.

Gần 4 tỷ USD vốn FDI đổ vào bất động sản trong Quý I/2018 Gần 4 tỷ USD vốn FDI đổ vào bất động sản trong Quý I/2018

VTV.vn - Mức tăng trưởng GDP ổn định cùng sự gia tăng của tầng lớp trung lưu là những yếu tố cốt lõi khiến thị trường bất động sản Việt Nam thu hút các nhà đầu tư nước ngoài.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước