Pháp nỗ lực nâng cao vị thế ngành Fintech

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 21/07/2017 16:39 GMT+7

VTV.vn - Những chính sách của Tổng thống Emmanuel Macron sẽ thúc đẩy đà phát triển và nâng cao vị thế ngành Fintech nước nhà trên bảng xếp hạng toàn cầu.

Kể từ sau cuộc trưng cầu dân ý của Anh, Paris là thành phố hăng hái nhất trong số các thủ đô của châu Âu, trong nỗ lực thu hút công ăn việc làm của lĩnh vực công nghệ tài chính, từ London về với mình.

Nước Pháp được đánh giá là một khu vực tài chính khổng lồ và đầy tiềm năng. Trong số Top 10 ngân hàng hàng đầu châu Âu xét về giá trị tài sản, có tới 4 ngân hàng Pháp. Ngành quản lý quỹ của nước này cũng thuộc hàng lớn nhất thế giới.

Tuy nhiên, hiện nhiều công ty khởi nghiệp Fintech tại Anh vẫn e ngại với kịch bản chuyển đổi trung tâm sang Paris, khi thành phố này chỉ đứng ở vị trí thứ 29 trong danh sách các trung tâm Fintech trên thế giới và đứng thứ bảy tại khu vực châu Âu.

Nguyên nhân là do thiếu hoạt động đầu tư, luật lao động cứng nhắc và ít tính "quốc tế" hơn các thành phố khác.

Tổng thống Emmanuel Macron, vừa đắc cử cách đây hai tháng đã từng làm cán bộ cao cấp của một ngân hàng đầu tư, đang nỗ lực thay đổi tất cả. Ông đã cam kết dành 10 tỷ Euro (11,3 tỷ USD) cho một quỹ sáng tạo để biến Pháp thành "quốc gia khởi nghiệp" cho ngành Fintech - lĩnh vực được đánh giá là có vai trò lớn đối với tương lai của dịch vụ tài chính và có tầm quan trọng sống còn đối với triển vọng tăng trưởng toàn cầu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước