Phát hiện một số doanh nghiệp mở lại thuê bao sim rác

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 09/03/2017 15:21 GMT+7

VTV.vn - Phát hiện một số doanh nghiệp mở lại thuê bao sim rác, Việt Nam sẽ nhập khẩu trứng và muối là nội dung trong cụm tin kinh tế hôm nay.

Phát hiện một số doanh nghiệp mở lại thuê bao sim rác

Hiện nay, trên các trang cung cấp sim số hay mạng xã hội, nhiều sim kích hoạt sẵn vẫn được bán công khai với giá rất rẻ, chỉ từ 9.500 đồng đến 12.000 đồng.

Mặc dù, Bộ Thông tin và Truyền thông đã yêu cầu các nhà mạng thu hồi gần 20 triệu sim rác và không được kích hoạt lại nhưng theo Cục Viễn thông, vẫn phát hiện một số doanh nghiệp đã mở lại thuê bao sim rác cho khách hàng.

Hiện nay, trên các trang web chuyên cung cấp sim số hay mạng xã hội Zalo, Facebook, nhiều sim kích hoạt sẵn vẫn được bán công khai với giá rất rẻ, chỉ từ 9.500 đồng đến 12.000 đồng.

Việt Nam sẽ nhập khẩu trứng và muối 

Theo đó, kể từ tháng 4 cho đến hết năm 2017, Việt Nam sẽ nhập khẩu khoảng 600.000 quả trứng và 102.000 tấn muối theo hạn ngạch thuế quan.

Trong đó, hạn ngạch nhập khẩu muối được phân giao cho thương nhân trực tiếp sử dụng để sản xuất hóa chất và làm nguyên liệu sản xuất thuốc, sản phẩm y tế. Thời điểm nhập khẩu muối sẽ theo đề nghị của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để không ảnh hưởng đến diêm dân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

sim rác

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước