“Phát hoảng” với khối tài sản 90 tỷ USD của siêu tỷ phú Bill Gates

Thùy An-Thứ ba, ngày 23/08/2016 11:17 GMT+7

Ảnh: Susan Walsh/AP Photo

VTV.vn - Thống kê vừa được Bloomberg công bố, giá trị tài sản ròng của cựu Chủ tịch Microsoft, tỷ phú Bill Gates đã đạt mốc 90 tỷ USD.

Theo thống kê của Bloomberg Billionaires Index, vào cuối ngày 22/8, tài sản của người giàu nhất thế giới Bill Gates đã đạt mức 90 tỷ USD, sau khi tăng 681 triệu USD chỉ sau một phiên giao dịch.

Với giá trị ròng lên tới 90 tỷ USD, người giàu nhất thế giới ở thời điểm hiện tại, Bill Gates đã sở hữu số tài sản cao nhất từ trước tới nay.


Tài sản ròng 90 tỷ USD của tỷ phú Bill Gates tương đương 0,5% GDP của nước Mỹ

Tài sản ròng 90 tỷ USD của tỷ phú Bill Gates tương đương 0,5% GDP của nước Mỹ

Trước đó vào tháng 3, theo thống kê từ Bloomberg Billionaires Index, tài sản ròng của tỷ phú Bill Gates chỉ là 83,3 tỷ USD. Tuy nhiên, với việc giá các cổ phiếu mà tỷ phú này nắm giữ tăng mạnh, như Công ty Đường sắt Quốc gia Canada, hãng công nghệ năng lượng Ecolab… đã giúp khối tài sản của cựu Chủ tịch Microsoft phình ra một cách chóng mặt.

Theo Bloomberg Billionaires Index, khối tài sản 90 tỷ USD của tỷ phú Bill Gates hiện tương đương với 0,5% GDP nước Mỹ. Một thống kê cho thấy sự khổng lồ về khối tài sản của tỷ phú Bill Gates.


Giá trị tài sản ròng của 15 tỷ phú giàu nhất thế giới tính đến 10h00 ngày 23/8

Giá trị tài sản ròng của 15 tỷ phú giàu nhất thế giới tính đến 10h00 ngày 23/8

Trong thống kê của Bloomberg Billionaires Index cũng cho thấy, cựu Chủ tịch Microsoft đã vượt xa người đứng thứ hai trong danh sách người giàu nhất thế giới là ông trùm bán lẻ người Tây Ban Nha và cũng là ông chủ của thương hiệu thời tra Zaza, Amancio Ortega. Tính đến thời điểm hiện tại, tỷ phú Amancio Ortega chỉ sở hữu tài sản ròng là 76 tỷ USD, tức kém cựu Chủ tịch Microsoft 14 tỷ USD.

Đứng thứ ba trong danh sách người giàu nhất thế giới theo thống kê của Bloomberg Billionaires Index là nhà tiên tri đến từ Omaha, tỷ phú Warren Buffett với giá trị tài sản ròng hiện tại là 66,8 tỷ USD. Chủ tịch kiêm CEO của Facebook, Mark Zuckerberg đứng thứ 5 với giá trị tài sản dòng 54,7 tỷ USD.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước