Phát huy các cơ hội hợp tác kinh doanh giữa doanh nghiệp Việt Nam - Hoa Kỳ

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 10/05/2019 19:41 GMT+7

VTV.vn - Ngày 10/5, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng dự và phát biểu khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh kinh doanh Hoa Kỳ - Việt Nam năm 2019.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhận định, nền kinh tế Việt Nam và Hoa Kỳ ngày càng gia tăng tính bổ trợ lẫn nhau. Việt Nam xuất khẩu sang Hoa Kỳ các mặt hàng thế mạnh như thủy sản, hạt điều, dệt may còn Hoa Kỳ cung cấp cho Việt Nam những sản phẩm công nghệ cao. 

Trên cơ sở này, Phó Thủ tướng đề nghị Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Phòng Thương mại Hoa Kỳ, Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp hai nước kết nối kinh doanh và đầu tư. 

Hội nghị Thượng đỉnh kinh doanh Hoa Kỳ - Việt Nam năm 2019 dự kiến sẽ công bố Sách Trắng bao gồm những đề xuất, kiến nghị hướng đến việc tăng cường thương mại và đầu tư giữa hai nước. Hội nghị thu hút sự tham gia của khoảng 200 doanh nghiệp, trong đó có những tên tuổi lớn như Cocacola, Google, Facebook.

Các thương vụ tỷ USD với doanh nghiệp Mỹ giúp cân bằng cán cân thương mại Việt - Mỹ Các thương vụ tỷ USD với doanh nghiệp Mỹ giúp cân bằng cán cân thương mại Việt - Mỹ

VTV.vn - Các thương vụ tỷ USD của 3 hãng hàng không Việt Nam với các doanh nghiệp Mỹ đã thúc đẩy tăng cường quan hệ thương mại Việt-Mỹ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước