Phát triển nhóm đồng sở thích - Biện pháp giảm nghèo bền vững

Minh Loan, Thanh Hoàng (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 04/08/2015 22:18 GMT+7

VTV.vn - Việc phát triển các nhóm đồng sở thích là một trong các biện pháp mà Dự án giảm nghèo các tỉnh miền núi phía Bắc thực hiện, nhằm giảm nghèo bền vững.

Sáng nay (4/8), Bộ Kế hoạch - Đầu tư và Ngân hàng Thế giới đã tổ chức Hội nghị tổng kết Dự án giảm nghèo các tỉnh miền núi phía Bắc. Sau 5 năm triển khai, Dự án này đã mang lại cơ hội nâng cao đời sống cho người dân, thông qua các dự án liên kết đối tác sản xuất và hệ thống cơ sở hạ tầng.

Các nhóm đồng sở thích trong Dự án giảm nghèo các tỉnh miền núi phía Bắc giai đoạn 2 đã có những thành quả trong sản xuất. Mô hình nhóm đồng sở thích gồm 30% hộ khá dẫn đường và 70% hộ nghèo cùng hợp tác, nhằm phát triển hàng hóa và liên kết với doanh nghiệp, mang lại cơ hội phát triển sinh kế cho người dân.

Việc phát triển các nhóm đồng sở thích là một trong nhiều biện pháp mà dự án này thực hiện nhằm giảm nghèo bền vững. Đến nay, sau 5 năm, thu nhập người dân vùng dự án đã tăng 16%, tỷ lệ hộ nghèo giảm 3% so với ngoài dự án và độ hài lòng của người dân đạt 70-80%.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước