Phê duyệt phương án cổ phần hóa Tổng công ty Hàng không Việt Nam

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 07/10/2015 14:05 GMT+7

VTV.vn - Hình thức cổ phần hóa công ty mẹ - Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam là vừa bán bớt một phần vốn nhà nước, vừa phát hành thêm cổ phiếu để tăng vốn điều lệ.

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Phương án cổ phần hoá công ty mẹ - Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam theo hình thức vừa bán bớt một phần vốn nhà nước, vừa phát hành thêm cổ phiếu để tăng vốn điều lệ.

Vốn điều lệ của Tổng công ty này là hơn 22.430 tỷ đồng. Trong đợt đầu, 2,3 tỷ cổ phần sẽ được phát hành với mệnh giá 10.000 đồng. Nhà nước sẽ nắm giữ 75% vốn điều lệ của Tổng công ty này; 20% cho nhà đầu tư chiến lược; còn lại bán cho người lao động và tổ chức công đoàn.

Bộ trưởng Bộ GTVT được giao quyết định mức giá khởi điểm bán đấu giá cổ phần lần đầu. Khi có đủ điều kiện, niêm yết cổ phiếu của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam trên thị trường chứng khoán. Việc bán cổ phần lần đầu ra công chúng sẽ được thực hiện tại Sở giao dịch chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh. Cơ quan đại diện chủ sở hữu phần vốn nhà nước tại Tổng công này là Bộ GTVT.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước