Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chỉ đạo mua tạm trữ muối niên vụ 2016

Nhật Hương (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 17/06/2016 10:06 GMT+7

VTV.vn - Thông tin này có ý nghĩa lớn đối với bà con diêm dân khi tại thời điểm này khi giá muối đang ở mức rất thấp, chỉ khoảng 200-300 đồng/kg.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ vừa có văn bản yêu cầu Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo Tổng Công ty Lương thực Miền Bắc thực hiện nhiệm vụ mua tạm trữ muối niên vụ 2016 của diêm dân, bảo đảm việc mua tạm trữ có tính đến sản lượng muối của từng địa phương và ưu tiên mua tạm trữ tại địa phương có muối tồn đọng lớn.

Điều này có ý nghĩa lớn đối với bà con diêm dân khi tại thời điểm này giá muối đang ở mức rất thấp, chỉ khoảng 200-300 đồng/kg, ngoài ra nhu cầu tiêu thụ cũng giảm khiến lượng muối tồn đọng tăng cao. Nếu được mua tạm trữ thì không những bảo quản được muối tránh thiệt hại, mà còn làm cân bằng cung cầu tạo điều kiện để giá muối tăng lên nâng cao thu nhập cho bà con diêm dân.

Ngoài ra, Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Công Thương phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có sản xuất muối kiểm tra, giám sát việc thực hiện mua muối tạm trữ; chỉ đạo các doanh nghiệp sản xuất hóa chất ưu tiên sử dụng muối sản xuất trong nước nếu đáp ứng được yêu cầu chất lượng cho sản xuất hóa chất và giá cả không quá cao so với muối nhập khẩu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước