Phương thức giao nhận mới hỗ trợ thông quan hàng hóa

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 12/04/2022 16:06 GMT+7

VTV.vn - Cửa khẩu Tân Thanh đang áp dụng một phương thức giao nhận hàng hóa mới đó là xe chở hàng hóa xuất khẩu sang bến bãi phía Trung Quốc sẽ cắt container hoặc rơ moóc để lại.

Với phương thức giao nhận mới, lái xe chuyên trách trên cửa khẩu sẽ lái container giao nhận hàng. Phương thức giao nhận này được đánh giá là hiệu quả khi đây là phương thức duy nhất được phía Trung Quốc chấp nhận trong điều kiện siết chặt phòng chống COVID-19.

Anh Vinh (lái xe tỉnh Nam Định) đã được nhận lại rơ móoc sau khi hơn 30 tấn dưa hấu đã được xuất sang Trung Quốc qua cửa khẩu Tân Thanh. Hàng được thông quan an toàn nay anh chỉ cần ghép lại đầu kéo vào rơ móoc là có thể trở về và chuẩn bị cho chuyến hàng sau.

"Do yêu cầu chuyển tải, cắt đầu công thì phức tạp hơn một chút nhưng mọi việc lưu thông hàng hóa rất thuận lợi", anh Đoàn Văn Vinh - lái xe tỉnh Nam Định cho hay.

Phương thức giao nhận mới hỗ trợ thông quan hàng hóa - Ảnh 1.

Phương thức giao nhận hàng mới đã được áp dụng tại cửa khẩu Tân Thanh từ hơn 1 tháng nay, giúp lượng hàng thông quan tăng cao so với trước. Mỗi ngày, khoảng 100 xe hàng được xuất đi; 90% trong số này là trái cây tươi.

Doanh nghiệp kinh doanh bến bãi tại cửa khẩu Tân Thanh hiện đã chuẩn bị đầy đủ số đầu kéo chuyên dụng và lái xe chuyên trách. Giá dịch vụ được niêm yết công khai.

Tỉnh Lạng Sơn cũng đang tiếp đẩy mạnh cung cấp thông tin về tình hình thông quan để điều tiết hàng hóa từ sớm từ xa, hạn chế tình trạng ùn ứ.

Nỗ lực thông quan hàng hóa qua cửa khẩu Tân Thanh Nỗ lực thông quan hàng hóa qua cửa khẩu Tân Thanh

VTV.vn - Nhiều giải pháp đã được tỉnh Lạng Sơn triển khai để đẩy mạnh thông quan hàng hóa qua cửa khẩu Tân Thanh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước