Qantas tiếp tục là hãng hàng không an toàn nhất thế giới

VTV8-Thứ năm, ngày 07/01/2016 10:34 GMT+7

VTV.vn - Trang web đánh giá hàng không AirlineRatings.com vừa đưa ra danh sách các hãng an toàn nhất. Lần này, hãng Qantas tiếp tục đứng đầu trong năm thứ 3 liên tiếp.

Năm nay, các nhà phân tích hàng không đã chọn ra 20 hãng hàng đầu trong việc bảo vệ an toàn cho hành khách trong số 407 hãng mà họ theo dõi. Theo đó, AirlineRatings.com đánh giá Qantas (hãng hàng không của Australia) có lịch sử an toàn bay tuyệt vời.

Các hãng còn lại bao gồm American Airlines, Alaska Airlines, All Nippon Airways, Air New Zealand, Cathay Pacific, Emirates, Etihad, EVA Air, Finnair, Hawaiian, Japan, Lufthansa, Scandinavian, Singapore, Swiss, United Virgin Atlantic và Virgin Australia.

Trong năm 2015, các hãng hàng không được đánh giá là kém an toàn nhất chủ yếu là các hãng tới từ Nepal, Indonesia và Surinam (một quốc gia ở Nam Mỹ).

Theo AirlineRatings.com, mặc dù có một số tai nạn, 2015 vẫn là một năm an toàn đối với ngành hàng không so với 12 tháng trước đó.

Các hãng hàng không đạt lợi nhuận kỷ lục trong năm 2015 Các hãng hàng không đạt lợi nhuận kỷ lục trong năm 2015

VTV.vn - Mặc dù đang phải đối mặt với không ít nguy cơ về an ninh, các hãng hàng không thế giới dự kiến vẫn sẽ đạt mức lợi nhuận kỷ lục 60 tỷ USD trong năm 2015.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước