Quá tải hồ sơ giao dịch đất nền khu vùng ven TP.HCM

Lê Phượng (VTV9)-Thứ ba, ngày 17/04/2018 10:09 GMT+7

VTV.vn - Trong những ngày gần đây, các giao dịch liên quan tới đất đai bất ngờ tăng đột biến tại các quận vùng ven TP.HCM, gây quá tải do lượng hồ sơ chuyển nhượng quá nhiều.

Tại quận 9, TP.HCM, Văn phòng tiếp nhận, hỗ trợ, giải quyết các thủ tục hồ sơ hành chính thuộc UBND quận lúc nào cũng trong tình trạng quá tải hồ sơ chuyển nhượng. Liên tục trong những ngày qua, vào buổi sáng bà Vũ Thị Yến (quận 9, TP.HCM) đi làm hồ sơ cho mảnh đất đã mua nhưng tới nay, hồ sơ của bà vẫn chưa tới lượt. Đại diện chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai quận 9 cho biết, có ngày lượng người làm thủ tục đất đai tăng gấp 2 lần so với bình thường. Đây là điều khá bất thường vì vào thời điểm này năm 2017, lượng người làm thủ tục đất đai lại giảm, không tăng như năm nay.

Theo các sàn môi giới bất động sản vùng ven TP.HCM, việc đất nền tăng giá trong thời gian vừa qua là do tâm lý người mua bị ám ảnh với vụ hỏa hoạn chung cư, nên đổi ý chuyển sang mua đất nền. Mặt khác, một số chuyên gia cho rằng có tình trạng hộ giá của bên môi giới đất khiến đất nền sốt ảo.

Hiện UBND TP.HCM đã chỉ đạo các cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ việc có hay không hiện tượng "cò" đất cố tình tung tin, thổi phồng giá đất, nếu phát hiện sẽ xử lý nghiêm. Vì vậy, người dân cần tỉnh táo trước thông tin về việc sốt đất nền vùng ven, tránh bị thiệt hại.


Cảnh báo 'nở rộ' lừa đảo bán đất nền vùng ven TP.HCM Cảnh báo "nở rộ" lừa đảo bán đất nền vùng ven TP.HCM

VTV.vn - Chỉ trong vòng một năm, không ít người đã phải nếm trái đắng vì những vụ lừa đảo bán đất nền ở vùng ven TP.HCM.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI