Quốc lộ 14 - Cầu nối phát triển kinh tế Tây Nguyên

Khánh Huyền (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 19/08/2015 17:08 GMT+7

VTV.vn - Sau 2 tháng đi vào sử dụng, tuyến quốc lộ 14 đã tạo điều kiện để phát triển kinh tế vùng, đặc biệt là đối với bà con nông dân.

Đường Hồ Chí Minh qua Tây Nguyên hay còn gọi là quốc lộ 14 vừa được hoàn thành và đi vào sử dụng. Đây là con đường huyết mạch nối các tỉnh Tây Nguyên với vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Từng được mệnh danh là "con đường đau khổ" nhưng giờ đây, quốc lộ 14 như những dải lụa đào vắt qua các triền núi đã mang lại lợi ích đáng kể cho những người dân sống trên tuyến đường này.

Đường xá thuận lợi, hoa quả nông sản của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên không chỉ được giá mà còn tăng thêm tính cạnh tranh đối với hoa quả ở các vùng khác.

Theo Ban Chỉ đạo Tây Nguyên, mỗi năm có khoảng 5 triệu tấn nông sản của vùng được vận chuyển qua quốc lộ 14. Chính vì vậy, khi đường mới đi vào sử dụng đã tiết kiệm chi phí vận tải cho người dân hàng trăm tỷ đồng.

Thông xe dự án quốc lộ 14 qua tỉnh Kon Tum Thông xe dự án quốc lộ 14 qua tỉnh Kon Tum

VTV.vn - Sáng nay (28/6), đường Hồ Chí Minh qua tỉnh Kon Tum mới được đầu tư nâng cấp sẽ được đưa vào sử dụng sau lễ thông xe.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước