Quốc lộ 14 tạo động lực phát triển kinh tế vùng Tây Nguyên

Lê Hải (VTV24, bantintaichinh@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 05/06/2015 16:32 GMT+7

VTV.vn - Sắp tới, dự án nâng cấp, cải tạo Quốc lộ 14 hoàn thành hứa hẹn sẽ tạo nên những sự thay đổi lớn, tích cực về mọi mặt cho các tỉnh Tây Nguyên.

Quốc lộ 14 đi qua 4 tỉnh Tây Nguyên là công trình có vai trò quan trọng, kết nối các tỉnh Tây Nguyên với Đà Nẵng, Quảng Nam và vùng Đông Nam Bộ.

Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân khác nhau, tuyến đường này đã từng bị xuống cấp trầm trọng suốt một thời gian dài. Đây chính là một trong những lực cản khiến công tác thu hút đầu tư vào khu vực Tây Nguyên suốt thời gian qua gặp khó khăn. Vì vậy, nhân dân các tỉnh Tây Nguyên đang trông đợi vào dự án đầu tư cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 14.

Hiện Quốc lộ 14 đoạn qua Tây Nguyên dài 663 km đã cơ bản hoàn thành với tổng mức đầu tư trên 10.000 tỷ đồng. Những công đoạn đường cuối cùng trên các tuyến đường như trải lớp nhựa thứ 2 và kẻ vạch phân làn cũng đang được gấp rút tiến hành để con đường hoàn tất vào năm 2016.

Quốc lộ 14 hoàn thành sẽ giúp cho việc vận chuyển hàng hóa đặc biệt là một lượng lớn nông sản thế mạnh trong vùng đi các nơi sẽ thuận lợi hơn.

Những cung đường đẹp, chất lượng và thông thoáng đã hình thành, cánh cửa giao thông đã rộng mở trên vùng đất Tây Nguyên tạo nền tảng cho cơ sở hạ tầng dọc trục Quốc lộ 14 sẽ khởi sắc hơn. Nó cũng đã và đang tạo nền tảng vững chắc để chào đón các nhà đầu tư về vùng đất này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước