Quỹ đầu tư Hong Kong (Trung Quốc) mua dự án BĐS Việt Nam

Nhật Hương - Anh Quang-Thứ năm, ngày 04/06/2015 07:15 GMT+7

Nguồn: VnEconomy

VTV.vn - 106 triệu USD là số tiền mà Quỹ đầu tư Gaw Capital Partners có trụ sở tại Hong Kong đã bỏ ra để có được quyền quản lý 4 trong số 12 dự án bất động sản tại Việt Nam.

Giới kinh doanh Việt Nam đang xôn xao trước thông tin một quỹ đầu tư tư nhân của Hong Kong đã bỏ ra hơn 100 triệu USD mua 4 dự án bất động sản tại Việt Nam, trong đó có các dự án lớn ở Hà Nội và Đà Nẵng. Trao đổi với Bản tin Tài chính kinh doanh, Indochina Land - chủ sở hữu vừa chuyển nhượng các dự án này cho biết, họ vẫn tiếp tục được thuê quản lý trong thời gian chuyển giao.

106 triệu USD là số tiền mà Quỹ đầu tư Gaw Capital Partners có trụ sở tại Hong Kong đã bỏ ra để có được quyền quản lý 4 trong số 12 dự án bất động sản tại Việt Nam mà Indochina Land là chủ. Các dự án này bao gồm Tòa nhà Indochina Plaza ở Cầu Giấy, Hà Nội; khu nghỉ dưỡng Hyatt Regency Danang và 2 dự án đang phát triển khác tại Quảng Nam và Thành phố Hồ Chí Minh.

Gaw Capital Partners là quỹ đầu tư được thành lập năm 2005, đến quý I năm nay, tổng tài sản của quỹ là 9,16 tỉ USD. Gaw thường tập trung đầu tư vào các dự án nhà ở, văn phòng cho thuê, căn hộ dịch vụ, trung tâm thương mại và khách sạn.

Công ty quản lý quỹ Indochina Land cho biết, thương vụ này nằm trong kế hoạch thoái vốn để đầu tư các dự án mới của họ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Từ khóa:

quỹ đầu tư

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước