Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)
Đây là quá trình làm đóng băng lớp nước trên bề mặt cá tra để bảo vệ chất lượng sản phẩm.
Cụ thể, các doanh nghiệp phải tuân thủ tỷ lệ mạ băng của mặt hàng cá tra phi lê đông lạnh không quá 20% khối lượng tổng của sản phẩm, hàm lượng nước không được lớn hơn 86% khối lượng tịnh của sản phẩm.
Trước đó, trong Nghị định 36 về quản lý nuôi, chế biến và xuất khẩu cá tra thì tỷ lệ mạ băng và hàm lượng nước trong sản phẩm đề xuất là không quá 10% và 83%. Tuy nhiên, các chuyên gia và doanh nghiệp cho rằng, tỷ lệ này khó thực hiện vì không đáp ứng theo nhu cầu của các thị trường.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!