Ra mắt nhiều loại phân bón hữu cơ mới

PV-Thứ sáu, ngày 19/08/2016 22:57 GMT+7

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Hoàng Văn Thắng ( bên trái ) trao giải Vedagro cho Đại diện Vedan.

VTV.vn - Đây là những sản phẩm phân bón trên nền tảng nguồn nguyên liệu tự nhiên và công nghệ khoa học hiện đại.

Đầu năm 2016, Công ty Vedan Việt Nam đã được Cục Trồng trọt - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cấp giấy phép sản xuất: Phân hữu cơ sinh học - Vedagro dạng lỏng, phân hữu cơ khoáng – Vedagro dạng viên và phân bón có bổ sung chất tăng hiệu suất sử dụng - Venatto PGA Broth 350.

Bằng công nghệ và các hệ thống quản lý tiên tiến như: tiêu chuẩn ISO 9001, ISO/IEC 17025, ISO 14001, OHSAS 18001…các sản phẩm phân bón này sẽ giúp cây trồng hấp thụ trực tiếp các chất dinh dưỡng, tăng sức đề kháng, sức chịu đựng thời tiết khắc nghiệt. Đồng thời các sản phẩm này cũng bổ sung kali cho cây trồng và thay thế cho phân chuồng, phân đạm. Ngoài ra, sản phẩm phân hữu cơ khoáng Vedagro dạng viên đáp ứng sự sinh trưởng phát triển tốt nhất đối với cây trồng trong mọi điều kiện sản xuất kể cả khi biến đổi khí hậu đang diễn ra gay gắt như hiện nay.

Với tầm nhìn mới trong nông nghiệp, để đảm bảo phát triển bền vững, giảm thiểu tác động và thích ứng với biến đổi khí hậu, đáp ứng nhu cầu về lương thực, thực phẩm, ngoài việc đẩy mạnh ứng dụng giống mới, các kỹ thuật canh tác tiên tiến thì phân bón có vai trò vô cùng quan trọng trong nâng cao năng suất và giá trị nông sản, là vật tư không thể thiếu của mỗi người dân.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI