Rà soát thuế chống bán phá giá một số sản phẩm plastic làm từ polyme propylen nhập khẩu

TTXVN-Thứ ba, ngày 28/09/2021 07:04 GMT+7

Hình minh họa. (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn- Bộ Công Thương sẽ rà soát mức thuế chống bán phá giá đang áp dụng với 1 số sản phẩm plastic làm từ polyme propylen nhập khẩu có xuất xứ từ Trung Quốc, Thái Lan và Malaysia.

Theo Bộ Công Thương, ngày 20/7/2020, Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 1900/QĐ-BCT về việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá chính thức đối với một số sản phẩm plastic và sản phẩm bằng plastic được làm từ polyme propylen (màng nhựa BOPP) có xuất xứ từ Trung Quốc, Thái Lan và Malaysia.

Mức thuế chống bán phá giá đối với màng nhựa BOPP của Trung Quốc ở mức từ 9,05% - 23,71%, Thái Lan từ 17,30% - 20,35% và Malaysia từ 18,87% - 23,42%.

Bên cạnh đó, Bộ Công Thương cũng đã ban hành Quyết định miễn trừ áp dụng biện pháp chống bán phá giá trong vụ việc này với 7 doanh nghiệp được miễn trừ tổng lượng 193,467 tấn năm 2020 và năm 2021 có 6 doanh nghiệp được miễn trừ tổng lượng 952 tấn.

Trên cơ sở nội dung hồ sơ đề nghị rà soát đã tiếp nhận, ngày 24/9/2021, Bộ Công Thương ban hành Quyết định số 2201/QĐ-BCT về việc rà soát lần thứ nhất việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với màng nhựa BOPP được phân loại theo các mã HS: 3920.20.10 và 3920.20.91 có xuất xứ từ Trung Quốc, Thái Lan và Malaysia (mã vụ việc AR01.AD07).

Theo đó, Cơ quan điều tra trong vụ việc là Cục Phòng vệ thương mại sẽ xem xét đánh giá các nội dung, bao gồm rà soát mức thuế chống bán phá giá áp dụng đối với: Nhóm công ty Kunlene gồm Công ty Suzhou Kunlene Film Industries Co., Ltd. và Công ty Yunnan Kunlene Film Industries Co., Ltd.; Nhóm công ty Kinwin gồm Công ty Kinwin Plastic Industrial Co., Ltd.; Công ty Zhejiang Kinlead Innovative Materials Co., Ltd. và Công ty thương mại Ultra Fast Development Limited.

Ngoài ra, Cục Phòng vệ thương mại còn có nhiệm vụ rà soát điều chỉnh hoặc không điều chỉnh phạm vi hàng hóa áp dụng biện pháp chống bán phá giá.

Do vậy, để đảm bảo lợi ích cho các tổ chức, cá nhân, Cục Phòng vệ thương mại khuyến nghị các tổ chức, cá nhân đăng ký làm bên liên quan trong vụ việc rà soát để tiếp cận thông tin lưu hành công khai trong quá trình tiến hành rà soát, gửi các ý kiến bình luận, thông tin và bằng chứng liên quan đến nội dung rà soát. Đồng thời, doanh nghiệp cần hợp tác với cơ quan điều tra trong quá trình điều tra rà soát.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước