Rà soát, xử lý sai phạm trong quản lý đất của Tổng CT Đường sắt Việt Nam

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 01/09/2016 14:53 GMT+7

VTV.vn - Tổng công ty Đường sắt sẽ rà soát, xử lý các bộ phận, cá nhân có liên quan đến những sai phạm trong việc quản lý đất tại hai khu “đất vàng” của Hà Nội.

Lãnh đạo Tổng Công ty Đường sắt cho biết, sẽ rà soát, xử lý các bộ phận, cá nhân có liên quan đến những sai phạm trong việc quản lý và sử dụng đất của Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam tại hai khu đất được xem là "đất vàng" - số 80 Lý Thường Kiệt và 22 Phan Bội Châu, Hà Nội.

Theo lãnh đạo Tổng công ty Đường sắt, đây là những sai phạm đã diễn ra từ năm 2003. Hiện đơn vị này đang kiểm tra, hạch toán lại các khoản tài chính, thuế, nguồn vốn chưa đúng để xin ý kiến Bộ Tài chính, Bộ Tài nguyên và Môi trường xử lý.

Trước đó, theo kết luận của Thanh tra Chính phủ, mảnh đất tại số 80 Lý Thường Kiệt đã được Tổng Công ty Đường sắt quyết định giá trị vốn góp thấp hơn gần 30 tỷ đồng so với giá trị đơn vị thẩm định đưa ra. Việc hợp thức hóa chuyển nhượng tài sản không qua đấu giá, đấu thầu cũng là trái với quy định về quyền sử dụng đất.

Thanh tra Chính phủ cho rằng, Bộ Giao thông Vận tải cũng phải chịu trách nhiệm về quản lý, giám sát Đường sắt Việt Nam trong việc góp vốn bằng tài sản và quyền thuê đất tại 2 địa chỉ này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước