Rủi ro khi góp vốn dự án bất động sản chưa được cấp phép

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 17/05/2017 17:15 GMT+7

VTV.vn - Nhiều khách hàng góp vốn vào dự án Casablanca tại Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, tá hỏa khi biết dự án này chưa được các cơ quan chức năng cấp phép.

Khách hàng góp vốn tại các dự án bất động sản luôn gặp phải nhiều rủi ro, khi chủ đầu tư mất năng lực triển khai. Một số trường hợp còn may mắn khi dự án tìm được chủ đầu tư mới. Một số khác tá hỏa nhận ra rằng, dự án mình đã góp vốn còn chưa được các cơ quan chức năng cấp phép thực hiện. Đó là trường hợp của những người khách hàng góp vốn vào một dự án có cái tên mỹ miều - Casablanca tại Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

6 năm qua, dù đã thu của nhiều khách hàng cả tỷ đồng, nhưng khu đất để làm biệt thự nghỉ dưỡng 4 sao theo lời quảng cáo của Công ty Cổ phần Công nghiệp Việt Nam liên kết Vinalinks vẫn là quả đồi nham nhở.

Theo các khách hàng này, mấy năm trước, lễ giới thiệu dự án đã được diễn ra rầm rộ. Tuy nhiên, đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Vĩnh Phúc lại khẳng định, họ chưa từng nghe đến tên dự án này.

Trong khi đó, đại diện phòng Tài nguyên, thị xã Phúc Yên cho biết, khu đất được giới thiệu là dự án nghỉ dưỡng 4 sao thực chất là đất lâm nghiệp, đứng tên một cá nhân, trùng với tên của vị tổng giám đốc công ty đã ký hợp đồng góp vốn với các khách hàng.

Theo các chuyên gia pháp lý, bản chất của hợp đồng góp vốn là đồng thuận cùng góp vốn vào một dự án cụ thể, thành công hay thua lỗ thì các bên sẽ phải cùng nhau chia sẻ. Tuy nhiên, trong trường hợp tại Vĩnh Phúc này, dự án bất động sản thậm chí còn chưa từng tồn tại.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước