Rượu vang Myanmar hướng đến thị trường ngoại

Thanh Hiệp - Hương Chi (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 30/03/2016 11:04 GMT+7

VTV.vn - Với cánh đồng nho rộng 8ha, các nhà sản xuất rượu vang ở Myanmar dự tính nâng sản lượng lên 1 triệu chai/năm, hướng tới các thị trường ngoại.

Với sản lượng 150.000 chai mỗi năm, rượu vang sản xuất tại Aythaya đang dần tìm được chỗ đứng nhờ chất lượng tốt, làm hài lòng nhiều khách hàng khó tính.

“Tôi thực sự rất ngạc nhiên bởi chất lượng rượu vang ở đây, mùi vị rất cân bằng, nó làm hài lòng tất cả những người yêu rượu vang ở khắp nơi”, ông Serge Mandelbaum, chuyên gia về rượu vang nhận xét.

Với việc Chính phủ dân sự chuẩn bị lên nắm quyền tại Myanmar, các nhà sản xuất rượu vang hy vọng nhiều rào cản sẽ sớm được dỡ bỏ, cho phép khai thác hết tiềm năng của thị trường rộng lớn với 52 triệu dân này.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước