Samsung đề nghị ưu đãi vượt quy định

Mạnh Hùng (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Chủ nhật, ngày 11/01/2015 13:21 GMT+7

Ảnh minh họa.

Công ty TNHH Samsung Electronics vừa có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ và các bộ ngành đề xuất nhiều ưu đãi vượt quy định cho Dự án Samsung CE Complex, với vốn đầu tư 1,4 tỷ USD.

Samsung đề xuất miễn thuế nhập khẩu cho các vật tư xây dựng mà dự án phải nhập khẩu, cũng như các nguyên liệu, vật tư, linh kiện nhập khẩu để sản xuất trong vòng 5 năm kể từ ngày sản xuất, hoặc khi các dòng thuế được xóa bỏ hoàn toàn tại Việt Nam theo Hiệp định Thương mại hàng hóa ASEAN; đồng thời có chế độ ưu tiên với thủ tục hải quan cho dự án.

Căn cứ Samsung đưa ra để xin ưu đãi, vì các sản phẩm trong nước chưa đáp ứng được yêu cầu của Tập đoàn này. Tổng số thuế nhập khẩu đề xuất được miễn cho dự án ước khoảng 15,5 triệu USD.

Samsung CE Complex là dự án nằm trong Khu công nghệ cao TP.HCM với tổng diện tích 70ha, được cấp phép đầu tháng 10 năm 2014. Sản phẩm chính là sản xuất các sản phẩm điện tử gia dụng ứng dụng công nghệ cao như: ti vi, màn hình vi tính, máy in, máy điều hòa, tủ lạnh… phục vụ cho thị trường nội địa và xuất khẩu trên toàn cầu. Doanh thu dự án đạt 6 tỷ USD/năm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước