Samsung "lội ngược dòng" giữa mùa dịch COVID-19

Anh Quang (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 14/04/2020 06:20 GMT+7

VTV.vn - Theo phân tích, mảng kinh doanh giúp Samsung lội ngược dòng thành công đến từ mảng chất bán dẫn, kinh doanh chip nhớ.

Khi một nửa dân số toàn cầu làm việc ở nhà, nhu cầu các dịch vụ trực tuyến tăng lên, các trung tâm lưu trữ dữ liệu phải tăng công suất hoạt động, nhu cầu laptop tăng vọt đã đẩy giá chip nhớ tăng mạnh.

Triển vọng của những dòng smartphone cao cấp như Galaxy S20, Galaxy Z Flip ra mắt cách đây 2 tháng không mấy sáng sủa. Rất may mảng kinh doanh chất bán dẫn, trong đó có chip nhớ đã kéo lại tất cả.

Năm 2019, giá các sản phẩm chip nhớ trên toàn cầu sụt giảm mạnh do thương chiến Mỹ-Trung gây đảo lộn các chuỗi cung ứng và áp lực suy giảm từ tăng trưởng kinh tế. Điều này cũng đã khiến cho lợi nhuận của mảng kinh doanh bán dẫn và chip nhớ của Samsung sụt giảm tới 70%.

Do vậy, trong bối cảnh dịch bệnh chưa biết khi nào kết thúc, Samsung được cho sẽ tập trung nguồn nhân lực vào việc tăng cường sản xuất linh kiện bán dẫn, chip nhớ trong quý tiếp theo. Kinh doanh chip nhớ vẫn sẽ là điểm sáng giúp Samsung "lội ngược dòng" giữa mùa COVID-19.

Cuộc chạy đua giữa các hãng máy tính thời dịch COVID -19 Cuộc chạy đua giữa các hãng máy tính thời dịch COVID -19 Máy tính xách tay cháy hàng tại Mỹ nhờ nhu cầu làm việc từ xa Máy tính xách tay cháy hàng tại Mỹ nhờ nhu cầu làm việc từ xa Gần 40#phantram người dùng Trung Quốc hoãn mua smartphone mới vì COVID-19 Gần 40#phantram người dùng Trung Quốc hoãn mua smartphone mới vì COVID-19

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước