Samsung sẽ kiếm được nhiều tiền từ iPhone X hơn cả từ Galaxy S8?

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 05/10/2017 14:06 GMT+7

VTV.vn - Mặc dù là đối thủ cạnh tranh trên thị trường smartphone, tuy nhiên, nhiều thành phần linh kiện quan trọng của iPhone X hiện đang do phía Samsung cung cấp.

Samsung và Apple luôn được xem là những đối thủ "không đội trời chung" trên thị trường smartphone, trong khi đó iPhone XGalaxy S8 cũng là hai "đối thủ" nặng ký trên phân khúc smartphone cao cấp. Tuy nhiên nếu iPhone X thành công trên thị trường, Samsung cũng là người được hưởng lợi không ít, thậm chí còn hơn cả doanh thu từ chiếc Galaxy S8 của chính mình.

Luôn cạnh tranh mạnh mẽ trên thị trường smartphone, tuy nhiên bên cạnh mối quan hệ "cơm chẳng lành canh chẳng ngọt" này, Samsung và Apple vẫn có mối quan hệ đối tác, khi Samsung hiện là một trong những nhà cung ứng linh kiện lớn nhất cho táo khuyết.

Chiếc iPhone X cao cấp nhất của Apple cũng không là ngoại lệ, khi nhiều thành phần linh kiện quan trọng của chiếc smartphone này hiện đang do phía Samsung cung cấp.

Dù Apple không tiết lộ bất cứ thông tin nào về chi phí cấu thành chiếc iPhone X song theo nhiều chuyên gia, táo khuyết phải trả cho Samsung đến 70 USD/màn hình OLED trên mẫu smartphone này.

Cùng với một số linh kiện khác, tờ Wall Street Journal ước tính, Samsung sẽ kiếm được doanh thu lên tới 110 USD/mỗi chiếc iPhone X bán ra. Tức là, Apple cứ bán được 10 chiếc iPhone X, Samsung lại lời một chiếc.

Và nếu như dự đoán về doanh thu bán iPhone X lên tới 130 triệu chiếc đến mùa Hè năm 2019 của công ty nghiên cứu thị trường Counterpoint là chính xác, doanh thu từ việc bán linh kiện cho Apple sẽ giúp Samsung thu về 14,3 tỷ USD.

Trong khi đó, Counterpoint cũng dự đoán trong khoảng thời gian này, Samsung sẽ bán được 50 triệu chiếc Galaxy S8, thu về 202 USD trên mỗi thiết bị được bán ra, tức tổng lợi nhuận đạt 10,1 tỷ USD. Như vậy, doanh thu từ việc bán linh kiện cho iPhone X của Samsung sẽ cao hơn 4 tỷ USD so với mức lợi nhuận từ việc bán Galaxy S8.

Thật không quá để nói rằng, Apple bán được nhiều iPhone X bao nhiêu, Samsung lại càng vui mừng bấy nhiêu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước