Sàn chứng khoán Hong Kong (Trung Quốc) chuyển sang giao dịch tự động

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 23/10/2017 10:27 GMT+7

VTV.vn - Ít ngày nữa, sàn giao dịch chứng khoán Hong Kong, Trung Quốc sẽ chuẩn bị đóng cửa, nhường chỗ cho công nghệ tự động hoá hoàn toàn.

Những nhân viên môi giới mặc áo đỏ ngồi bên máy tính, theo dõi sát mọi diễn biến của thị trường và thực hiện các giao dịch đã là hình ảnh quen thuộc trong suốt hơn 3 thập kỷ qua tại sàn giao dịch chứng khoán Hong Kong, Trung Quốc. Tuy nhiên, chỉ ít ngày nữa, hình ảnh đó sẽ chỉ còn là quá khứ, khi sàn giao dịch này chuẩn bị đóng cửa, nhường chỗ cho công nghệ tự động hoá hoàn toàn.

Hong Kong Exchange & Clearing cho biết sẽ đóng cửa sàn giao dịch vào cuối tháng, và chuyển địa điểm này thành không gian triển lãm. Như vậy, sàn chứng khoán Hong Kong, Trung Quốc đã tiếp bước các tên tuổi lớn khác như Tokyo, Singapore và London trong việc chuyển sang phương thức giao dịch tự động.

Trong thời kỳ hoàng kim vào những năm 80, 90 của thế kỷ trước, sàn giao dịch chứng khoán Hong Kong, Trung Quốc từng có hơn 1000 nhân viên môi giới, tuy nhiên, con số này hiện chỉ còn đếm trên đầu ngón tay, do sự phát triển của công nghệ cho phép giới đầu tư có thể thực hiện giao dịch mà không cần lên sàn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước