Sàn giao dịch vàng Singapore hướng đến khách hàng nhỏ lẻ

Thanh Hiệp-Thứ tư, ngày 23/09/2020 13:57 GMT+7

VTV.vn - Một sàn giao dịch tại Singapore đã đưa ra những thay đổi nhằm cung cấp cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ cách tiếp cận thuận lợi hơn với kim loại quý.

Sàn giao dịch kim loại quý Singapore thường được coi là nơi dành riêng cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp, những người giàu có. Tuy nhiên, ban lãnh đạo sàn giao dịch đang cố gắng thay đổi quan niệm này bằng việc tập trung nhiều hơn vào các nhà đầu tư nhỏ lẻ.

"Khi bắt đầu kinh doanh từ một thập kỷ trước, dĩ nhiên chúng tôi hướng đến việc thu hút các khách hàng giàu có, những người có nhiều tiền.

Nhưng giờ đây, chúng tôi muốn hướng đến thị trường đại chúng. Chương trình mới của chúng tôi cho phép mọi người có thể mua vàng với số lượng nhỏ", ông Victor Foo - Giám đốc điều hành Sàn giao dịch Kim loại quý Singapore nói.

Sàn giao dịch vàng Singapore hướng đến khách hàng nhỏ lẻ - Ảnh 1.

Sàn giao dịch kim loại quý Singapore cung cấp cho nhà đầu tư nhỏ lẻ những miếng vàng với trọng lượng nhỏ.

Bên cạnh sản phẩm phổ biến là những thỏi vàng nặng 1kg, với mức giá hơn 60.000 USD, sàn giao dịch kim loại quý Singapore giờ đây cung cấp cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ những miếng vàng với trọng lượng nhỏ hơn, có mức giá phải chăng và có thể mua thông qua ứng dụng điện thoại.

Với 70 USD (1,6 triệu đồng), người mua có thể sở hữu miếng vàng nặng 1 gram, có kích thước bằng một chiếc thẻ nhớ SD. Sàn giao dịch cũng cung cấp các miếng vàng với trọng lượng 5, 10, 50 và 100 gram.

Sàn giao dịch vàng Singapore hướng đến khách hàng nhỏ lẻ - Ảnh 2.

Những miếng vàng nặng 1 gram, có kích thước bằng một chiếc thẻ nhớ SD.

Ông Victor Foo cho biết: "Chúng tôi nhận thấy ngày càng nhiều người tích trữ vàng. Thứ nhất, bởi phần lớn mọi người không thể đi lại do đại dịch, nên họ sẽ tìm kiếm thứ gì đó để đầu tư. Thứ hai, hồi tháng 8, giá vàng đã tăng mạnh, vượt ngưỡng 2.000 USD/ounce, mức cao chưa từng có.

Một số khách hàng về cơ bản đã chốt lời, nhưng một số khác vẫn tiếp tục mua vào. Vì vậy, chúng tôi không bị ảnh hưởng nhiều bởi đại dịch. Trên thực tế, doanh số bán hàng đang tăng lên".

Hiện 80% khách hàng của sàn giao dịch vẫn là những nhà đầu tư chuyên nghiệp. Tuy nhiên, biện pháp mới được kỳ vọng sẽ giúp sàn giao dịch thu hút nhiều hơn các nhà đầu tư nhỏ lẻ, thúc đẩy doanh số bán hàng trong thời gian tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước