Sản lượng lương thực của ĐBSCL đứng đầu cả nước

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 12/07/2016 06:37 GMT+7

VTV.vn - Đồng bằng sông Cửu Long hiện là một trong những vùng đồng bằng màu mỡ, có sản lượng lương thực lớn nhất khu vực Đông Nam Á và đứng đầu Việt Nam.

Diễn đàn Hợp tác kinh tế Đồng bằng sông Cửu Long (MDEC) đã khai mạc tại TP Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang vào tối 11/7. Đại diện của 13 tỉnh, thành phố vùng Tây Nam bộ đã tham dự sự kiện này.

Qua 8 lần tổ chức thành công, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Đồng bằng sông Cửu Long đã đề xuất nhiều cơ chế, chính sách thúc đẩy liên kết giữa các địa phương trong khu vực; giữa Đồng bằng sông Cửu Long với các Bộ, ngành Trung ương; với các vùng, địa phương trong nước và quốc tế về sản xuất nông nghiệp.

Diễn đàn năm nay tiếp tục tìm kiếm các giải pháp phát triển bền vững trong điều kiện biến đổi khí hậu, nước biển dâng và hạn hán, xâm nhập mặn.

Đồng bằng sông Cửu Long hiện là một trong những vùng đồng bằng màu mỡ, có sản lượng lương thực lớn nhất khu vực Đông Nam Á và đứng đầu Việt Nam. Đồng bằng sông Cửu Long chiếm 50% sản lượng lúa, 65% sản lượng nuôi trồng thủy sản, 70% sản lượng trái cây của cả nước, đóng góp 95% lượng gạo xuất khẩu và 60% sản lượng cá xuất khẩu của Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước