Sàn STAR chạm mốc 75 tỷ USD khối lượng giao dịch

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 19/08/2019 17:02 GMT+7

VTV.vn - Sàn giao dịch công nghệ STAR Market tại Thượng Hải đang nổi lên như một địa điểm niêm yết cổ phiếu lý tưởng cho các doanh nghiệp công nghệ Trung Quốc.

Tính đến ngày 17/8, khối lượng giao dịch trên sàn STAR đã đạt mốc 530 tỷ Nhân dân tệ, tương đương 75 tỷ USD. Sau 20 ngày giao dịch, giá cổ phiếu của tất cả 28 công ty niêm yết trên thị trường đã tăng trung bình 80%, với khối lượng giao dịch đều vượt mức 1,42 tỷ USD. Vui mừng nhất không ai khác là những nhà đầu tư.

Theo các chuyên gia, sau quãng thời gian đồng loạt tăng mạnh lúc ban đầu, thị trường sẽ sớm có sự phân hóa.

Số tiền mỗi doanh nghiệp chi cho hoạt động nghiên cứu và phát triển (R&D) là yếu tố được nhiều nhà đầu tư quan tâm nhất trong các báo cáo kinh doanh nửa đầu năm 2019. 

Trong bối cảnh chiến tranh thương mại với Mỹ tiếp tục leo thang và tình hình bất ổn ảnh hưởng tới sàn chứng khoán Hong Kong, sàn STAR được kỳ vọng sẽ giúp giữ chân thêm nhiều doanh nghiệp Trung Quốc ở lại IPO ngay trên chính sân nhà.

Sàn giao dịch tiền số bị tấn công tại Nhật Bản Sàn giao dịch tiền số bị tấn công tại Nhật Bản

VTV.vn - Hôm 12/7, Sàn BIT Point Japn có trụ sở ở Tokyo đã phải ngừng mọi hoạt động và giao dịch, sau khi bị tin tặc tấn công và đánh cắp 32 triệu USD.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước