Sản xuất lúa gạo theo mô hình "Ruộng nhà mình"

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 17/09/2018 08:45 GMT+7

VTV.vn -Sản phẩm gạo "Ruộng nhà mình" được sản xuất tại vùng trồng lúa theo hướng VietGAP của HTX Tiến Cường và HTX Thuận Tiến thuộc dự án VnSAT Đồng Tháp.

Mới đây, tại tỉnh Đồng Tháp diễn ra lễ ra mắt và giới thiệu sản phẩm gạo an toàn - tối ưu giá của VnSAT Đồng Tháp dưới thương hiệu "Ruộng nhà mình". Gạo "Ruộng nhà mình" được kiểm soát quy trình chất lượng sản phẩm từ khâu đầu vào, đầu ra nghiêm ngặt. Sản phẩm gạo "Ruộng nhà mình" giúp người tiêu dùng mua được sản phẩm gạo an toàn, chất lượng với giá thành thấp hơn từ 10-15% so với giá bán sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Để thay đổi một nền nông nghiệp từ thiện, nông nghiệp giải cứu, giải pháp được các bên đưa ra là tháo gỡ vướng mắc về niềm tin. Với mô hình liên kết giữa người sản xuất là các HTX, doanh nghiệp thu mua chế biến, doanh nghiệp phân phối và đơn vị quản lý thương hiệu, theo TS Đặng Kim Sơn, "Ruộng nhà mình" sẽ là mô hình mẫu cho các nông sản khác để lấy lại niềm tin của người tiêu dùng trong nước.

Ninh Thuận khảo nghiệm thành công giống lúa chịu hạn Ninh Thuận khảo nghiệm thành công giống lúa chịu hạn

VTV.vn - Sau gần 3 tháng trồng khảo nghiệm 25 ha lúa tại xã Phước Thái, giống lúa chịu hạn TBR36 của Tổng công ty cây trồng Thái Bình tại Ninh Thuận đã cho kết quả tốt.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước