Sắp có hãng hàng không chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin

TTXVN-Thứ năm, ngày 21/10/2021 11:52 GMT+7

Tiền điện tử Bitcoin. Ảnh: Picjumbo.

VTV.vn - Volaris - một trong những hãng hàng không lớn của Mexico sẽ chấp thuận thanh toán bằng Bitcoin tại El Salvador, sau khi khai trương chi nhánh tại quốc gia Trung Mỹ này.

Phát biểu ngày 19/10 vừa qua tại lễ khai trương chính thức hoạt động của hãng hàng không giá rẻ này tại El Salvador, Tổng thống El Salvador Nayib Bukele khẳng định việc Volaris chấp thuận thanh toán bằng tiền mã hóa sẽ đem lại nhiều lợi ích quốc gia, nhất là trong phát triển kinh tế và đảm bảo an ninh luật pháp, cũng như mang đến cho người dân nhiều cơ hội đi lại với giá rẻ.

Volaris là một hãng hàng không hoạt động tại Mexico, Mỹ và một số nước Trung Mỹ. Năm 2017, hãng mở đường bay đến El Salvador và đến tháng 8/2020, doanh nghiệp này thông báo chi nhánh tại quốc gia này đã được Cơ quan Hàng không Dân dụng (AAC) cấp phép hoạt động với cờ El Salvador.

El Salvador đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới công nhận tiền điện tử Bitcoin là tiền tệ hợp pháp trong giao dịch, sau khi quốc hội nước này thông qua Luật Bitcoin vào ngày 9/6 vừa qua. Tuy nhiên, ngay sau đó tổ chức xếp hạng tín nhiệm Moody’s đã hạ xếp hạng tín dụng của El Salvador và trái phiếu bằng đồng USD của nước này cũng chịu nhiều áp lực.

Bên cạnh cảnh báo về rủi ro tài chính, kế hoạch Bitcoin của El Salvador cũng gây quan ngại về tác động với môi trường khi con số thống kê cho thấy khai thác tiền kỹ thuật số từ không gian mạng đòi hỏi một lượng lớn năng lượng. Ước tính lượng khí thải CO2 toàn cầu từ ngành công nghiệp Bitcoin đã lên tới 60 triệu tấn, tương đương với khí thải của khoảng 9 triệu ô tô.

El Salvador - quốc gia đầu tiên trên thế giới chính thức hợp pháp hóa đồng Bitcoin El Salvador - quốc gia đầu tiên trên thế giới chính thức hợp pháp hóa đồng Bitcoin

VTV.vn - Tổng thống Nayib Bukele mới đây đã tuyên bố, đất nước El Salvador hiện đang nắm giữ 400 đồng Bitcoin.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước