Sầu riêng cuối mùa tăng giá

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 20/08/2015 06:21 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Chỉ còn một tháng nữa sầu riêng sẽ hết mùa. Chính vì vậy, thời điểm này nhiều người đã tranh thủ thưởng thức sầu riêng cuối mùa và khiến cho giá cả cũng có sự biến động.

Giá sầu riêng bán tại các cửa hàng trái cây hay các chợ hiện nay đã tăng từ 5.000 - 10.000 đồng/kg. Các chủ cửa hàng cho biết, một phần là do sầu riêng sắp hết mùa, một phần là do sức mua của người dân tăng, nên đã khiến cho giá cả có sự biến động. Giá sầu riêng hiện nay dao động từ 45.000 - 55.000 đồng/kg.

Với loại trái cây này, theo kinh nghiệm của nhiều nhà vườn nên chọn trái có cuống màu xanh cứng, có mùi thơm ngọt đậm đà. Sầu riêng ngon thường có gai nở to đều, cứng chắc nhưng không quá nhọn. Thử độ cứng bằng cách bóp 2 gai lại với nhau, nếu mềm quá bạn không nên mua vì quả còn non. Hay cầm lên thử một trái (đặt lên tay nhẹ nhàng), nếu thấy nặng hơn bình thường, thì trái đó rất có khả năng bị sượng.

Nếu có thời gian, bạn hãy đứng quan sát cách tách vỏ sầu riêng của người bán. Sầu riêng ngon thì 5 khe trên trái dễ tách, người bán tách rất dễ dàng, nếu khó tách quá tức là sầu riêng còn non.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online

Từ khóa:

sầu riêng

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước