Saudi Arabia sẽ khôi phục toàn bộ sản lượng dầu cuối tháng 9

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 18/09/2019 08:51 GMT+7

VTV.vn - Theo Bộ trưởng Bộ Năng lượng Saudi Arabia, Saudi Arabia đã khôi phục 50% sản lượng bị sụt giảm và sẽ sớm khôi phục toàn bộ vào cuối tháng 9.

Sau khi tăng kỷ lục hồi đầu tuần, thị trường dầu quốc tế đêm 17/9 đã có được sự hỗ trợ với thông báo từ Bộ trưởng Bộ Năng lượng Saudi Arabia, Hoàng tử Abdulaziz. Phát biểu trong một cuộc họp báo, vị bộ trưởng này cho biết, chỉ trong 2 ngày qua, Saudi Arabia đã khôi phục 50% sản lượng bị sụt giảm và sẽ sớm khôi phục toàn bộ vào cuối tháng 9. 

Thông tin này đã ngay lập tức kéo giá dầu đi xuống trong phiên giao dịch tại Mỹ. Giá dầu Brent quốc tế đã giảm tới hơn 6,5%, xuống mức 64,46 USD/thùng. Dầu WTI Mỹ cũng chốt phiên giảm 5,7%. Cũng trong thông báo này, Saudi Arabia cho biết hoàn toàn có thể nâng sản lượng lên đến mức 12 triệu thùng/ngày vào tháng 11 tới. 

Nước này cũng khẳng định, vụ IPO hãng dầu lửa quốc gia Aramco vẫn đang tiến triển tích cực, bất chấp vụ tấn công của máy bay không người lái nhằm vào 2 nhà máy lọc dầu trọng yếu của nước này đêm 14/9 vừa qua.

Saudi Arabia có thể giải quyết hậu quả vụ tấn công vào các cơ sở lọc dầu Saudi Arabia có thể giải quyết hậu quả vụ tấn công vào các cơ sở lọc dầu

VTV.vn - Ngày 17/9, Quốc vương Saudi Arabia cho biết nước này có khả năng giải quyết hậu quả của cuộc tấn công vào các cơ sở lọc dầu cuối tuần qua.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước