Sẽ công khai mức tiêu thụ nhiên liệu ô tô, xe máy

Đặng Tú - Văn Lương (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 13/04/2018 16:03 GMT+7

VTV.vn - Sẽ công khai mức tiêu thụ nhiên liệu của ô tô, xe máy mới thông qua việc dán tem năng lượng.

Thông tin trên là một trong những nội dung trong quyết định của Thủ tướng Chính phủ về "Quy định Danh mục phương tiện, thiết bị phải dán nhãn năng lượng, áp dụng mức hiệu suất năng lượng tối thiểu" nhằm tạo sự công khai, minh bạch cho người tiêu dùng. Tuy chưa được áp dụng ngay nhưng quyết định này đã nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân bởi mô tô, xe máy hiện vẫn là phương tiện đi lại chủ yếu.

Theo kế hoạch dự kiến, việc dán nhãn năng lượng cho mô tô, xe máy sẽ được các nhà sản xuất tự công bố, thông qua chỉ số môi trường của phương tiện, vì vậy sẽ không ảnh hưởng đến giá thành của xe. Các cơ quan có chức năng sẽ giám sát, quản lý theo hình thức hậu kiểm.

Ngay trong tháng 4, Bộ Giao thông Vận tải sẽ tiến hành lấy ý kiến của các cơ quan, hiệp hội, doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất mô tô, xe máy. Theo kế hoạch, việc dán tem năng lượng cho mô tô, xe máy mới sẽ triển khai tự nguyện vào năm 2019 và tiến tới bắt buộc vào năm 2020.

Quy định 4 nhóm phương tiện, thiết bị phải dán nhãn năng lượng Quy định 4 nhóm phương tiện, thiết bị phải dán nhãn năng lượng

VTV.vn - Thủ tướng Chính phủ vừa quy định 4 nhóm phương tiện, thiết bị phải dán nhãn năng lượng, áp dụng hiệu suất năng lượng tối thiểu và lộ trình thực hiện.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước