Sẽ điều chỉnh mức lương từ năm 2016

Hữu Bằng (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 16/06/2015 16:01 GMT+7

VTV.vn - Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh vừa chỉ đạo Bộ Nội vụ phối hợp với một số Bộ, cơ quan liên quan nghiên cứu điều chỉnh mức lương trên cơ sở kết quả tạo nguồn của Bộ Tài chính.

Theo đó, trong Quý III năm nay, Bộ Lao động - Thương và binh Xã hội phải trình Chính phủ ban hành Nghị định quy định mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động trong các doanh nghiệp áp dụng cho năm 2016.

Bộ Nội vụ sẽ chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tiếp tục nghiên cứu đề án cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang để trình Trung ương khi cân đối được nguồn lực; nghiên cứu xây dựng bảng lương chuẩn trên cơ sở mức lương tính đủ theo nhu cầu tối thiểu đối với các đơn vị sự nghiệp công lập.

Về chính sách tiền lương đối với lao động trong các doanh nghiệp, Phó Thủ tướng giao Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội nghiên cứu, rà soát lộ trình điều chỉnh mức lương tối thiểu vùng phù hợp với tình hình sản xuất, kinh doanh và sớm đảm bảo nhu cầu sống tối thiểu của người lao động.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước