Sẽ xuất khẩu 1.000 tấn quả vải sang 6 nước

Nguyễn Ánh, Hà Bình-Thứ năm, ngày 04/06/2015 15:43 GMT+7

VTV.vn - 1.000 tấn vải của ba tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh, Bắc Giang sẽ được xuất khẩu sang 6 nước trên thế giới ngay trong mùa vải năm nay.

Đó là một trong những cam kết quan trọng được đưa ra trong biên bản ghi nhớ vừa được ký tại Bộ Khoa học và Công nghệ giữa đại diện các địa phương, doanh nghiệp, Ủy ban Nghiên cứu chiến lược Nông - Lâm- Ngư nghiệp Nhật Bản và Công ty Cổ phần Tiến Bộ Quốc tế (AIC).

Các chuyên gia về nông nghiệp, đại diện doanh nghiệp của Nhật Bản đã có chuyến khảo sát vườn vải tại Quảng Ninh và Hải Dương. Các ý kiến đều chung một nhận xét, cây vải ở đây sinh trưởng và phát triển rất tốt, lại có vị ngon đặc biệt so với trái vải các nước khác. Tuy nhiên, điểm yếu vẫn là công nghệ bảo quản.

Không riêng với quả vải, đơn vị kết nối và đầu mối triển khai tại Việt Nam là Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC) đã ký kết với các đối tác lớn của Nhật Bản để chuyển giao thêm 12 công nghệ mới vào Việt Nam. Các tập đoàn của Nhật Bản và AIC đã thỏa thuận ký kết hợp tác dành khoản tài trợ 20 triệu USD để đưa các sản phẩm tặng cho Việt Nam. Sau đó sẽ phối hợp để cải tiến công nghệ, sản xuất tại Việt Nam để hạ giá thành sản phẩm mà vẫn đảm bảo chất lượng để phù hợp với thực tế.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước