Sea IPO thành công trên sàn chứng khoán New York

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 23/10/2017 09:41 GMT+7

VTV.vn - Sea - Startup giá trị nhất Đông Nam Á của Singapore mới đây đã huy động thành công 884 triệu USD thông qua đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO).

Hãng tin Bloomberg cho biết, Sea - Startup giá trị nhất Đông Nam Á của Singapore hoạt động trong các lĩnh vực game trực tuyến, thương mại điện tử và thanh toán điện tử - mới đây đã huy động thành công 884 triệu USD thông qua đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) trên sàn chứng khoán New York, Mỹ.

Trong đợt IPO này, Sea phát hành 59 triệu cổ phiếu lưu ký tại Mỹ với mức giá 15 USD/cổ phiếu, cao hơn so với mức dự tính ban đầu. Tổng số tiền huy động thậm chí đã có thể vượt qua mức 1 tỷ USD nếu lựa chọn bán thêm cổ phiếu được thông qua.

Mặc dù đang phải hứng chịu thua lỗ khi mở rộng hoạt động kinh doanh sang nhiều lĩnh vực, bao gồm thương mại điện tử và thanh toán, cổ phiếu của Sea vẫn được thị trường đón chào một cách hào hứng bởi các nhà đầu tư không muốn để hụt mất cơ hội đầu tư vào gã khổng lồ công nghệ tiếp theo của châu Á.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước